Bộ phận phụ nữ? Bộ phận riêng tư? Khu vực thân mật? Bộ phận sinh dục phụ nữ?

Đây là những cách gọi thông thường khu vực này là "phần dưới" (đặc biệt của phụ nữ). Tuy nhiên, bạn có thực sự biết khu vực thân mật này bao gồm những gì không nhĩ ?

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ quan sinh dục nữ và chắc chắn lần sau không bị gọi nhầm nhé !

 

Phần bên ngoài :

Các bộ phận bên ngoài của bộ phận sinh dục của phụ nữ còn được gọi là “âm hộ”-cửa ngoài của cơ quan sinh dục nữ giới, bao gồm một số bộ phận như sau:

Môi lớn/Môi nhỏ
“Labia” cũng chỉ đôi môi trong tiếng latin. Môi âm hộ bao gồm 2 bộ phận là môi  lớn và môi nhỏ, môi âm hộ là các nếp gấp của da xung quanh cửa âm đạo.Môi lớn  thường được bao phủ bởi lông mu. Môi nhỏ hơn nằm bên trong môi ngoài của bạn.
Mỗi người đều có các hình dạng khác nhau của môi âm hộ, một số có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, và một số khác có thể nhạt hơn hoặc sẫm hơn. Về hình dạng của môi âm hộ, chúng ta sẽ thảo luận thêm như sau:

Âm vật

Âm vật nằm ở trên cùng của âm hộ và cũng là nơi mở rộng âm hộ bên trong của bạn. Không có kích thước tiêu chuẩn của âm vật, nó phụ thuộc vào từng người. Âm vật còn được gọi là trung tâm khoái cảm của âm hộ vì âm vật chứa nhiều đầu dây thần kinh rất nhạy cảm và làm cho nó trở thành một trong những vùng nhạy cảm nhất.

Lỗ niệu đạo

Lỗ niệu đạo nằm phía trên cửa âm đạo, là lỗ nhỏ mà bạn đi tiểu ra ngoài.

Mở âm đạo
Mở âm đạo hay còn được gọi là màn trinh đây là nơi máu kinh chạy ra và cũng là nơi em bé được sinh ra 

 

Phần bên trong :

Sau khi tìm hiểu bề bộ phận bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ , bộ phận bên trong cũng vô cùng quan trọng ! Đây là bộ phận sinh sản của phụ nữ , bao gồm những bộ phận như sau:

Ống dẫn trứng:
 Ống dẫn trứng hay còn gọi là vòi trứng là bộ phận nằm ngoài khoang bụng của nữ giới. Ống dẫn trứng có cấu tạo ruột rỗng với chiều dài trung bình từ 9-12cm

là những ống hẹp nối buồng trứng với tử cung.
Ống dẫn trứng là nơi di chuyển của tinh trùng và trứng , giúp tinh trùng và trứng gặp nhau và thụ tinh . Khi ống dẫn trứng bị tắc, nguy cơ vô sinh hiếm muộn và mang thai ngoài tử cung là vô cùng lớn.

Buồng trứng

Buồng trứng là nơi sản xuất ra trứng và nội tiết tố, nó được gắn vào ống dẫn trứng. Trung bình mỗi buồng trứng Thông thường, một phụ nữ được sinh ra với hai buồng trứng.

 Tử cung

Tử cung hay còn được gọi là dạ con là nơi  thai nhi phát triển trong thời kỳ mang thai. Phần trên của tử cung được kết nối với các ống dẫn trứng đến buồng trứng, trong khi phần dưới được kết nối với cổ tử cung.

Tử cung cũng là nơi kinh nguyệt diễn ra. Tử cung trở nên dày hơn với máu để cung cấp môi trường nuôi dưỡng cho trứng / thai đã thụ tinh. Nếu quá trình mang thai không xảy ra, niêm mạc tử cung sẽ bong ra. Đây được gọi là kỳ kinh nguyệt.

Cổ tử cung

Cổ tử cung là phần dưới của tử cung. Nó được kết nối với âm đạo và vị trí của cổ tử cung khác nhau đối với mỗi phụ nữ.Cổ tử cung được xem là bộ phận bảo vệ các tác nhân xấu xâm nhập vào bên trong tử cung

Âm đạo

Âm đạo là ống nối âm hộ (phần bên ngoài của vùng kín) với cổ tử cung. Âm đạo là con đường để em bé thoát ra trong khi sinh cũng như máu kinh nguyệt thoát ra ngoài trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra. Kích thước của âm đạo thay đổi với chiều dài trung bình khoảng 2,5 đến 3 inch-(tầm khoảng 6.35cm đến 7.6 cm)

 

Đừng bao giờ hy vọng chúng điều giống nhau nhé :

Hình dạng / vẻ ngoài âm đạo của mỗi phụ nữ có thể khác nhau! Các Chị em , đừng nghĩ rằng đó là một điều bất thường. Việc có các loại âm đạo khác nhau về hình dạng, kích thước và màu sắc là điều hoàn toàn bình thường.

Loại 1: Môi âm hộ cong

Môi âm hộ sẽ cong tròn và lộ ra mặt trước của môi âm hộ. Môi âm hộ ở đây sẽ không treo bên dưới môi ngoài, nó vẫn được bao bọc bởi môi ngoài.

Loại 2: Môi trong nổi bật

Môi bên trong dài hơn môi bên ngoài, làm cho môi âm hộ kéo dài bên dưới môi âm hộ. Có một mức độ khác nhau của độ lồi này, có thể khác nhau ở mỗi người.

Loại 3:Môi ngoài nổi bật

Trái ngược với môi bên trong nổi bật, một số phụ nữ có thể có môi ngoài dài hơn, môi ngoài có thể đầy đặn và phồng lên hoặc mỏng và lỏng hơn một chút.

Loại 4:Môi nhỏ khép lại

Trong một dạng này, âm hộ của bạn không thể tách rời và có vẻ chật. Do đó, môi bên trong của bạn hoàn toàn khép lại và không nhìn thấy được. Thông thường, một hình thức này là phổ biến nhất trong số các hình thức khác.

Loại 5:Môi nhỏ và hở

Ở dạng này, môi âm hộ được làm phẳng và gắn vào xương mu của bạn. Tuy nhiên, có một khoảng trống nhỏ khiến môi âm hộ có thể nhìn thấy được.

Loại 6:Môi bên trong có thể nhìn thấy được
Hình dạng âm đạo này được biểu thị bằng cùng kích thước với môi âm hộ và minora. Do đó, môi bên trong không nhìn thấy được vì chúng treo bên ngoài nếp gấp bên ngoài.

 

Bây giờ bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì đang diễn ra "phần dưới" đúng không? Hiểu được bản thân bạn là bước khởi đầu trong việc yêu chính cơ thể bạn. Các chị em, đừng sợ vì khác biêt này mà hãy đón nhận nó trông như thế nào. Mỗi âm đạo thì có một và duy nhất.

 

 

Kem dưỡng trắng hồng săn chắc se khít vùng kín HH (hương cam)